Thử nghiệm độ bền mặt kính iPhone

Lượt xem: 2096

Thử nghiệm độ bền mặt kính iPhone

Ngày nay, khi smartphone đã trở nên phổ biến trong đời sống xã hội, mọi người đều tâm đắc với những lợi ích nó mang lại cho cuộc sống của mình. Chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng là bạn đã có thể kết nối thông tin với cả thế giới. Tuy nhiên, smartphone có độ bền màn hình không được cao so với những dòng điện thoại bình thường khác. Bởi vậy, mỗi khi chọn mua loại điện thoại này, ngoài những yếu tố như dung lượng pin, thiết kế máy..., người dùng cũng quan tâm đến thử nghiệm độ bền khi thay màn hình iPhone như thế nào.

1. Mặt kính dòng iPhone 4 và 4S

Từ khi cho ra đời dòng iPhone 4, Apple đã khá quan tâm tới chất liệu mặt kính điện thoại. Bằng chứng là ông chủ Apple đã trang bị thêm cho những chú dế cưng này mặt kính bằng chất liệu nhựa cao cấp polysiliccat - một dạng chất liệu khá bền trước mọi tác động từ bên ngoài. Như vậy, cấu tạo màn hình của iPhone 4 gồm 3 lớp: màn hình LCD, cảm ứng và mặt kính. Đó là một cải tiến mang tính cách mạng cho hãng sản xuất điện thoại này, mở đầu cho những dòng điện thoại tiếp theo đều được cấu tạo gồm 3 lớp như thế. Đây là một điểm thu hút sự chú ý của nhiều người dùng, bởi cho đến thời điểm đó, nhiều smartphone đã ra đời nhưng ít có điện thoại nào được trang bị cả mặt kính để bảo vệ màn hình như iPhone. Với sự trang bị như này, độ bền mặt kính của iPhone 4 cũng như iPhone 4S là khá cao. Có những người đã thử nghiệm bằng cách để máy rơi tự do từ độ cao tăng dần tới ngang tầm mắt. Kết quả là đến lần thứ 7 thì mặt kính mới có hiện tượng nứt vỡ.

Sửa chữa iPhone 4 chính hãng tại các cửa hàng uy tín

2. Mặt kính dòng iPhone 5, 5S, 5C

Đến khi cho ra đời iPhone 5, Apple đã cải tiến cấu tạo màn hình để cho màn hình mỏng hơn, trọng lượng của máy nhẹ hơn bằng công nghệ in-cell, đưa lớp cảm ứng tích hợp cùng với lớp LCD. Công nghệ này làm cho hiển thị màn hình được sắc nét hơn đưa đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng, tuy nhiên cũng đòi hỏi người dùng cần giữ gìn mặt kính tốt hơn bởi nếu vô tình mặt kính bị vỡ thì cả lớp cảm ứng cũng như LCD bên trong cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, mặt kính của iPhone 5 cũng thụt vào một chút so với khung nhôm bên ngoài điện thoại. Đặc điểm này khiến cho iPhone 5 tỏ ra khá bền bỉ trước những va chạm, đáng kinh ngạc nhất là khi người ta thả rơi nó ở những độ cao khác nhau, nó vẫn không hề hấn gì. Thậm chí, iPhone 5 chỉ vỡ màn hình khi cố tính ném mạnh xuống nền xi măng.


Điện thoại iPhone 5

3. Mặt kính dòng iPhone 6, 6 Plus

Trước khi iPhone 6 ra mắt, người ta hy vọng rằng Apple sẽ trang bị cho iPhone 6 và 6 Plus mặt kính bằng saphia để có khả năng chống trầy xước cũng như va đập. Tuy nhiên 2 siêu phẩm này vẫn không được trang bị chất liệu siêu bền đó bởi chi phí cho nó khá cao. Mặt kính của cả iPhone 6 và 6 Plus đều vẫn được làm bằng kính Gorilla Glass của Corning. Mặc dù loại kính này có chất lượng khá tốt nhưng nó cũng không thể tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài như những vật sắc nhọn, bị vật nặng đè lên hay đánh rơi từ trên cao xuống. Tuy nhiện, điểm đáng chú ý là khi 2 sản phẩm mới nhất của Apple này bị vỡ màn hình thì cả hai đều vẫn hiển thị và cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, chứng tỏ chúng có độ bền khá tốt.

Điện thoại iPhone 6

Kết luận lại, trong khi chờ đợi những cải tiến mới cho mặt kính của hãng Apple, các ifan nên cố gắng gìn giữ mặt kính của màn hình bằng cách ốp màn hình hay dán màn hình để không làm hỏng thiết bị đáng giá này.

Gợi ý cho bạn