iTunes báo lỗi 6 khi restore

Lượt xem: 2913

Hướng dẫn cách Fix lỗi 6 khi Restore iPhone qua iTunes

Bạn có nhu cầu cần phải sửa chữa iPhone của mình vì trong quá trình sử dụng bạn đã cài nhiều những ứng dụng phần mềm hay trò chơi dẫn đến tình trạng máy bị đơ, hay máy có vấn đề xảy ra với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, hay chỉ đơn giản là bạn muốn dọn dẹp để máy hoạt động được mượt mà, ổn định và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc cài lại thiết bị các bạn lại gặp phải một số sự cố không như mong muốn. Một trong những lỗi thường gặp đó chính là lỗi 6 khi restore iPhone. Bài viết sau đây mình sẽ đi tìm hiểu về cách giải quyết lỗi 6 này.

 

Fix lỗi 6 khi Restore iPhone

1, Restore là gì ?

Restore là một trong những thao tác mà bất cứ ai cũng nên làm sau 1thời gian sử dụng, bởi sau khi dùng một thời gian máy sẽ gặp phải một số lỗi, khi bạn thực hiện Restore máy sẽ được làm mới và từ đó nó sẽ hoạt động mượt mà hơn. Lỗi 6 khi restore điện thoại iPhone thường xảy ra khi các bạn tiến hành restore máy không đúng cách hoặc do kết nối giữa máy tính với thiết bị di động của bạn không đảm bảo.

 

Restore lại máy iPhone

2, Cách khắc phục

Việc đầu tiên các bạn nên làm đó là hãy tháo cáp ra sau đó điều chỉnh và cắm lại và thử tiến hành restore iPhone thêm một lần nữa. Nếu trong trường hợp máy vấn báo lỗi thì lúc này có thể nguyên nhân do giắc cắm hoặc chân cắm trên máy tính/ điện thoại đã bị hư hỏng. Lúc này các bạn hãy thử thay bằng 1 dây cáp mới xem sao nhé.

 

Tháo cáp ra điều chỉnh và cắm lại

Nếu sau khi thực hiện thao tác trên nhưng nguyên nhân lại không phải do dây cáp thì bạn nên xem lại phần mềm iTunes bạn có đã là phiên bản mới nhất hay chưa? Nếu iTunes mà banh đang dùng là phiên bản cũ thì lúc này các bạn hãy tiến hành cập nhật phiên bản iTunes mới nhất về máy tính và tiến hành các thao tác restore iPhone lần nữa.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác thường gây ra lỗi 6 khi restore điện thoại iPhone như :

Thiết bị được restore theo cách thông thường sẽ hay gặp lỗi nhiều hơn so với những máy thực hiện restore bằng chế độ DFU

Sử dụng các phần mềm bảo mật hỗ trợ từ bên thức 3 để khắc phục lỗi, thông thường các phần mềm loại này cản trở đến quá trình hoạt động của máy và ngăn cản quá trình kết nối giữa điện thoại và máy tính

Nguyên nhân do hệ điều hành mà bạn đang dùng không tương thích với đời máy.

Do dung lượng pin của máy không đủ thời lượng để thực hiện nên máy bị hết pin giữa chùng khi đang restore

Đối với những nguyên nhân này thì các bạn có thể thử tiến hành restore iPhone bằng cách thông qua một chiếc máy tính khác để tiến hành cài lại.

 

Nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn

Đầu tiên, các bạn chuyển máy về chế độ DFU,các bạn có thể thực hiện bằng cách nối cáp với máy tính sau đó tiến hành nhấn đồng thời  hai nút “nút Home” và “nút nguồn” cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó thả tay ở nút nguồn ra và vẫn giữ nguyên nút Home cho đến khi phần mềm iTunes hiện lên cửa sổ thông báo máy báo hiện lên recovery mode.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện restore iPhone lỗi 6 bạn hãy thoát phần mềm iTunes ra bằng cách nhấn giữ hai nút Home và Sleep để điện thoại iPhone khởi động lại trong chế độ ngủ này. Sau đó phần mềm iTunes sẽ tự động nhận thiết bị và lúc này bạn mới tiến hành restore lại. Làm như vậy thì lỗi 6 sẽ được khắc phục, và khi restore màn hình thiết bị sẽ chuyển sang màu trắng.

Hi vọng với một vài gợi ý trên đây sẽ phần nào giúp bạn fix được lỗi 6 khi restore cho iPhone của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.!

Gợi ý cho bạn