Khắc phục iPhone 5S bị màn hình xanh hiệu quả

Lượt xem: 16184

Khắc phục iPhone 5S bị màn hình xanh hiệu quả

iPhone 5S là một trong những chiếc Smartphone cao cấp của Apple. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thiết bị này vẫn thường xuyên xảy ra một số lỗi khiến người dùng lo lắng, trong đó phải kể đến lỗi màn hình xanh. Vậy nguyên nhân khiến iPhone 5S bị màn hình xanh là gì và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1, Biểu hiện lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S

- Chiếc điện thoại iPhone 5S bỗng nhiên xuất hiện lỗi màn hình xanh khiến người dùng cảm thấy lo lắng và khó chịu. Trên thực tế, sau khi sử dụng thiết bị một thời gian dài thì rất nhiều người đã gặp phải tình trạng màn hình xanh trên iPhone 5S. Biểu hiện là cứ sau khoảng 20 đến 30 phút là màn hình thiết bị lại chuyển sang màu xanh và sau đó ít phút iPhone 5S tự khởi động lại.

 Hình ảnh màn hình xanh trên iPhone 5S

- Hoặc có những trường hợp khi người dùng đang thao tác trên iPhone 5S thì màn hình máy đột  nhiên chuyển sang màu xanh và khi đó người dùng không thể thao tác được nữa. Lúc này, họ phải khởi động lại máy thì mới có thể sử dụng tiếp được. Tình trạng này làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng của người dùng iPhone.

2, Cách khắc phục tình trạng màn hình xanh trên iPhone 5S

- Khi iPhone 5S của bạn bị lỗi màn hình xanh thì các bạn có thể thử khắc phục lỗi theo một số cách sau:

+ Cách thứ nhất: Thực hiện chạy lại firmware mới cho iPhone 5S. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn nên backup dữ liệu quan trọng để tránh bị mất sau khi thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng không được cài đặt thêm bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng nào trên iPhone 5S để kiểm tra chính xác xem máy đã được khắc phục hoàn toàn lỗi màn hình xanh hay chưa.

+ Cách thứ 2: Thực hiện là Restore iPhone 5S thông qua phần mềm iTunes. Nếu trong trường hợp lỗi màn hình xanh liên quan tới phần mềm tron máy thì khi Restore cũng có thể khắc phục được hoàn toàn. Trước khi tiến hành Restore các bạn cũng nên thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh bị mất dữ liệu cần thiết.

+ Cách thứ ba các bạn có thể làm đó là tắt tính năng “Wifi Calling” trên iPhone 5S và sau đó kiểm tra xem lỗi màn hình xanh có được khắc phục hay không.

 Bạn thử tắt tính năng Wifi Calling trên iPhone 5S

- Nếu bạn đã thực hiện theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S thì có thể nguyên nhân là do hư hỏng bộ phận IC của máy. Lúc này, cách tốt nhất là đưa iPhone 5S tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để thay thế IC mới cho iPhone 5S.

3, Địa chỉ sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh

- Vậy sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh ở đâu uy tín?

+ Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội thì có thể tìm đến cửa hàng Truesmart tại 31 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để sửa chữa iPhone 5S bị màn hình xanh. Tại đây, các bạn sẽ được yên tâm về chất lượng sửa chữa cũng như giá cả tốt nhất tại Hà Nội.

 Địa chỉ sửa chữa màn hình xanh trên iPhone 5S chuyên nghiệp

+ Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh các bạn có thể đưa iPhone 5S bị màn hình xanh đến cửa hàng kdienthoai.com để sửa chữa. Tại đây, các bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp nhất.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách khắc phục khi iPhone 5S bị màn hình xanh rôi chứ. Chúc các bạn có thể khắc phục thành công lỗi màn hình xanh trên iPhone 5S của mình. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6s plus chính hãng giá bao nhiêu?

Gợi ý cho bạn