Một số cách sửa iPad Air không nhận sim hiệu quả nhất

Lượt xem: 6643

Sửa lỗi iPad Air không nhận Sim

iPad Air là chiếc máy tính bảng phiên bản mới nhất của Apple được nhiều người dùng đón nhận. Nhưng đôi lúc thiết bị này vẫn còn mắc một số lỗi trong đó có lỗi iPad Air không nhận Sim. Lúc này sửa iPad Air không nhận Sim như thế nào?


 

Làm thế nào để sửa lỗi iPad không nhận Sim

 

Với bất kì một thiết bị di động nào hiện nay thì kết nối internet là điều vô cùng cần thiết và ở iPad Air ngoài việc bạn có thể kết nối  Internet bằng Wifi giống như những phiên bản khác thì nó còn dùng Sim 3G để kết nối Internet nữa. Chính điều này khiến cho việc iPad Air mắc lỗi không nhận Sim trở nên nghiêm trọng hơn nhất là khi bạn muốn kết nối internet nhưng lại không có sóng Wifi. Khi đó sửa chữa iPad Air không nhận Sim là rất cần thiết.

1. iPad Air không nhận Sim do Sim bị lỗi

Sim 3G bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn tới hiện tương này khi mà con chip ở trên Sim đã bị hư dẫn tới việc không thể kết nối đươc với máy. Hãy kiểm tra lại Sim của bạn bằng cách thay Sim vào một thiết bị tương tự và kiểm tra, nếu vẫn không được thì chắc chắn Sim đã lỗi và bạn chỉ cần thay một Sim mới mà thôi.

Nhưng ngược lại nếu Sim vẫn hoạt động tốt thì có lẽ nguyên nhân không nằm ở đây và bạn nên chuyển sang cách khác.

2. Nguyên nhân do phần mềm

Nguyên nhân phần mềm ở đây được chia làm hai hướng đó là do sóng yếu hoặc iOS bạn đang dùng bị lỗi.

Đối với nguyên nhân Sóng yếu, bạn tap vào cài đặt ---> Reset ---> Reset network setting và thiết lập lại cài đặt mạng. Nếu như do nguyên nhân này mà iPad Air không nhận Sim thì lỗi sẽ hoàn toàn được khắc phục sau bước trên.

 

Reset network setting để thiết lập lại cài đặt mạng

 

Một cách khác có thể khắc phục được hoàn toàn hiện tượng này do nguyên nhân phần mềm đó là đưa iPad về chế độ DFU, tiến hành Restore và lên Firmware cho iPad Air của bạn. Nhưng hãy chú ý Backup lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành restore.

3. iPad Air không nhận Sim do lỗi phần cứng

Nếu như sau khi thực hiện tất cả các cách nêu trên mà iPad Air vẫn không nhận Sim thì chắc chắn phần cứng iPad của bạn đã bị hư, có thể là khe Sim, chân tiếp xúc Sim có vấn đề hoặc Mainboard bị lỗi. Lúc này không còn cách nào khác đó là đem iPad của bạn tới một trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành kiểm tra tìm ra nguyên nhân và sửa chữa nó một cách kịp thời.

Tại Hà Nội, bạn có thể tới Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và sửa iPad Air không nhận Sim với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách sửa chữa iPad Air không nhận Sim, chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn