Một số lỗi thường gặp khi restore iPad bạn nên biết

Lượt xem: 2832

Lỗi thường gặp khi restore iPad

iPad cũng như các thiết bị khác của Apple, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các lỗi dẫn tới bạn phải restore lại. Nếu nhờ tới sự trợ giúp từ trung tâm bảo hành hay các “chuyên gia” thì không có gì phải lo lắng, nhưng hãy tưởng tượng khi bạn tự thực hiện tại nhà, bạn có thể gặp phải những vấn đề gì? Hãy tham khảo một số lỗi thường gặp khi restore iPad dưới đây để không lo lắng cũng như biết cách khắc phục những lỗi cơ bản này nhé.

Có một đặc điểm khá dễ chịu của các thiết bị thuộc Apple đó là hầu hết các lỗi đều được kí hiệu bằng những con số. Điều này khá thuận tiện cho việc tìm kiếm nguyên nhân và cách xử lý. Khi restore iPad bạn có thể gặp phải:

Lỗi khi restore iPad

Lỗi khi restore iPad

- Lỗi 1 và 6:

Lỗi này có thể gặp phải nếu iTunes của bạn chưa phải bản mới nhất hoặc có vấn đề với cổng usb.

Việc cần làm là thay cổng usb khác, cập nhật iTunes, khởi động lại máy tính và tiến hành restore.

- Lỗi 9:

Nếu gặp phải lỗi này có nghĩa là iPad của bạn đã cạn pin. Việc cần làm chỉ là sạc pin đến 50% và tiếp tục công việc. Nếu sạc rồi mà vẫn gặp lỗi 9 thì bạn nên nghĩ tới việc mua pin mới.

Sạc pin cho iPad và tiếp tục công việc

Sạc pin cho iPad và tiếp tục công việc

- Lỗi 21

Lỗi này gặp phải khi bạn chưa đưa iPad về đúng chế độ DFU.

Khắc phục lỗi này bằng cách đưa iPad về chế độ DFU. Nhấn đồng thời nút nguồn và home đến khi màn hình chuyển sang màu đen, nhả nút nguồn giữ nút home trong vòng 15s.

- Lỗi 1050: lỗi không nhận được tín hiệu từ Apple. Lúc này cần dùng tới ireb để tiến hành restore.

- Lỗi 1611: lỗi này xảy ra khi đích đến của itune là restore mod, nhưng iPad cứ vào recovery mode. Lỗi này gặp phải khi iPad bị hỏng phần cứng. Cần nhờ chuyên gia hỗ trợ.

- Lỗi 1618: lỗi này gặp phải khi iTunes gặp sự cố. Khắc phục bằng cách gỡ bỏ iTunes cũ, cài lại iTunes mới và làm lại từ đầu.

- Lỗi 1644: Lỗi này xảy ra khi file IPSW bị di chuyển ra nơi khác trong quá trình prepare với iTunes. Lúc này bạn cần giữ nguyên vị trí của file IPSW sẽ khắc phục được.

- Lỗi 2003: xảy ra khi nguồn từ máy tính cao hơn iPad. Khắc phục bằng cách chuyển sang máy tính khác.

- Lỗi 3002: là lỗi restore firmware không có SHSH ở Sariuk. Lỗi này không thể khắc phục được.

- Lỗi 3191: Là lỗi quicktime. Lúc này cần phải cài đặt lại quicktime trước khi itune hoạt động. Để khắc phục,bạn click chuột phải vào QuickTimePlayer -> propertices -> Compatibility -> bỏ chọn Run this program in compatibility mode for -> apply.

Trên đây là một số lỗi có thể gặp phải trong quá trình restore iPad. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tự thực hiện tại nhà nhé.

Gợi ý cho bạn