Những lý do khiến iPhone 6s Plus bị lag

Lượt xem: 2268

iPhone 6s Plus bị lag

iPhone 6s Plus là smartphone cao cấp của Apple. Chiếc máy này cũng nằm trong top những chiếc điện thoại có hiệu năng mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, người dùng vẫn cảm thấy iPhone 6s Plus bị lag nhẹ.

Những chiếc iPhone của Apple từ lâu nay vẫn nổi tiếng nhờ hiệu năng mượt mà và ổn định dù không có cấu hình cao như những đối thủ Android. Chúng chỉ được trang bị chip lõi kép, RAM 512 MB – 1 GB, nhưng luôn mang lại trải nghiệm mượt mà cho người dùng, với tốc độ xử lý ứng dụng nằm trong top đầu thị trường. Trong khi đó, những smartphone Android ngày nay đã được trang bị chip lõi tứ - lõi tám, RAM 3 GB – 4 GB, nhưng chưa bao giờ có thể tự tin nói rằng mình vượt qua iPhone về mặt hiệu năng.

Những chiếc iPhone gây ấn tượng nhờ hiệu năng tốt dù không có cấu hình "khủng".

Khi ra mắt iPhone 6s Plus, Apple đã mang đến một cải tiến lớn khi trang bị cho chiếc máy này dung lượng RAM 2 GB lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc iPhone của hãng, đồng thời chip xử lý cũng được nâng cấp từ lõi kép 1.4 GHz lên 1.84 GHz, mang lại hiệu năng thậm chí còn tốt hơn nữa cho iPhone 6s Plus. Những bài thử nghiệm bằng cả ứng dụng đo hiệu năng lẫn sử dụng trong thực tế đều cho kết quả rằng, iPhone 6s Plus là một trong những smartphone mạnh nhất hiện nay trên thị trường.  

Cùng với iPhone 6s, iPhone 6s Plus là smartphone có hiệu năng mạnh nhất dựa trên bảng xếp hạng của phần mềm đo hiệu năng Antutu.

Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp người dùng cảm thấy chiếc iPhone 6s Plus của mình bị lag nhẹ. Đó là khi họ đã mở quá nhiều game, ứng dụng nặng để thao tác cùng lúc và chuyển đổi qua lại chúng liên tục, khiến cho bộ nhớ RAM của máy bị đầy. Hoặc cũng có thể do người dùng đã cài quá nhiều ứng dụng vào máy làm máy đầy bộ nhớ trong. Lúc này, họ sẽ thấy chiếc iPhone 6s Plus của mình chạy không được nhanh và mượt như bình thường.

Chơi nhiều game nặng trong thời gian quá lâu sẽ làm iPhone 6s Plus bị lag nhẹ.

Để iPhone 6s Plus không bị lag, người dùng cần hạn chế cài quá nhiều ứng dụng vào máy, đồng thời tránh tối đa những trường hợp sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng nặng như game 3D. Bên cạnh đó, đối với những ứng dụng mà đã lâu không dùng đến, bạn cũng nên mở trình đa nhiệm lên và tắt chúng đi để giải phóng bộ nhớ RAM cho iPhone 6s Plus, giúp máy chạy mượt mà hơn.

Tắt bớt những ứng dụng để giải phóng RAM cho iPhone 6s, qua đó giúp máy không bị lag.

Như vậy là bài viết đã chia sẽ với các bạn một vài thông tin về việc iPhone 6s Plus bị lag và cách khắc phục. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc iPhone 6s Plus của mình.

Gợi ý cho bạn