Sửa iPad 2 hỏng màn hình bị: sọc, nhiễu, đen …

Lượt xem: 2686

Sửa iPad 2 hỏng màn hình bị: sọc, nhiễu, đen, …

Chiếc Tablet iPad 2 mà bạn đang dùng đang có hiện tượng bị hỏng màn hình, màn hình thường hay xuất hiện những vết sọc, nhiễu, đen khiến bạn rất lo lắng và bạn đang băn khoăn không biết nên sửa iPad 2 hỏng màn hình bị sọc, nhiểu, đen,... ở đâu?

Sửa iPad 2 hỏng màn hình ở đâu?

Hiện tại, những chiếc Tablet bị lỗi màn hình không còn là điều xa lạ đối với người sử dụng, bởi chiếc iPad 2 đã chính thức có mặt trên thị trường cách đây khá lâu, vì vậy những lỗi mà iPad 2 gặp phải không phải là ít, tiêu biêu nhất là lỗi về màn hình.

iPad 2 được Apple trang bị một màn hình cảm ứng với độ rộng 9,7 inch, màn hình này đã làm giảm cơn khát “màn hình lớn” của rất nhiều tín đồ sử dụng , tuy nhiên, màn hình này lại có một nhược điểm đó là dễ bị hỏng.

1. Một số dấu hiệu cho thấy màn hình ipad 2 bị hỏng

- Do bạn sử dụng iPad 2 trong môi trường ẩm ướt kéo dài, hay bị ngấm nước lâu  ngày sẽ ảnh hưởng đến màn hình dẫn đến màn hình bị mốc và khi đó cảm ứng sẽ kém nhậy, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả Main của iPad.

- Do máy bị rơi vào nước hay trong quá trình di chuyển máy bị va đập mạnh vào vật cứng, hay máy bị rơi từ độ cao xuống nền cứng cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình iPad 2 bị hỏng, bị liệt cảm ứng.

Màn hình iPad 2 bị vỡ do va đập mạnh

- Do người dùng để iPad ở trong môi trường có từ tính mạnh lâu ngày và màn hình iPad 2 xuất hiện những sọc màu đỏ.

 - Một nguyên nhân nữa là do người dùng sử dụng iPad 2 chưa biết cách sử dụng iPad. Nếu sử dụng không đúng cách trong một thời gian dài sẽ khiến màn hình iPad 2 bị hỏng.

2. Cách khắc phục tình trạng iPad 2 hỏng màn hình.

Bạn có thể khắc phục tình trạng iPad 2 hỏng màn hình theo một số cách sau:

Cách thứ nhất: Nếu màn hình iPad 2 có một số biểu hiện như màn hình có các sọc màu đỏ, bị liệt cảm ứng, bị đơ, …đầu tiên bạn hãy đưa iPad về chế độ DFU rồi Restore lại máy. Nếu là do lỗi phần mềm thì việc restore lại máy cũng có thể khắc phục được những hiện tượng trên.

Cách thứ hai: Thay thế màn hình mới cho iPad 2, nếu trong trường hợp bạn đã thử restore lại máy nhưng tình trạng lỗi ở màn hình vẫn không khắc phục được thì bạn nên thay cho iPad 2 màn hình mới. Bạn có thể tự thực hiện thay ở nhà nếu có chút hiểu biết về kỹ thuật và có các dụng cụ chuyên dụng như: vít, máy sấy, dụng cụ tách màn hình…Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện đúng kỹ thuật hay không có các dụng cụ chuyên dụng thì bạn không nên tự thay màn hình vì dễ xảy ra lỗi như màn hình bị vênh, không khít hay hở sáng… Nếu xác định thay màn hình mới cho iPad bạn nên đưa iPad của mình đến trung tâm chuyên sửa chữa bảo hành các sản phẩm của Apple để được tư vấn và sửa chữa.

Gợi ý cho bạn