iPhone 5s không nhận được cuộc gọi đến

Lượt xem: 17139

iPhone 5s không nhận được cuộc gọi đến

Một chiếc điện thoại di động dù có nhiều tính năng hiện đại đến đâu thì tính năng quan trọng nhất vẫn là nghe gọi. Vì vậy, khi mà iPhone 5s không nhận được cuộc gọi đến thì đó quả là một rắc rối nghiêm trọng đối với người dùng. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao iPhone 5s lại xảy ra hiện tượng như vậy, và làm thế nào để khắc phục nó qua bài viết dưới đây.

iPhone 5s không nhận được cuộc gọi đến do một số nguyên nhân phổ biến sau:

- Do người dùng vô tình bật chế độ “Không làm phiền” hoặc chủ trưong bật mà quên không tắt đi: Trên những chiếc iPhone của mình, bao gồm ca iPhone 5s, Apple đã trang bị cho máy chế độ “Không làm phiền” nhằm giúp người dùng có được sự riêng tư trong những trường hợp không muốn bị ai làm phiền bởi những cuộc gọi hay tin nhắn. Do đó, khi đã bật chế độ này lên thì điều tất yếu là bạn sẽ không thể nhận cuộc gọi được.

Để tắt chế độ này đi và tiếp tục nhận cuộc gọi như bình thường thì bạn hãy vào Cài đặt -> Không làm phiền -> Kéo chọn mục Thủ công sang bên trái như hình minh họa.

  

Tắt chế độ "Không làm phiền" trên iPhone 5s.

- Số điện thoại gọi đến nằm trong danh sách bị chặn: Nếu một số điện thoại bị chặn thì tất nhiên là bạn không thể nhận cuộc gọi từ số điện thoại này được rồi. Hãy kiểm tra xem iPhone 5s của bạn qua số điện thoại của người gọi có nằm trong danh sách chặn hay không bằng cách vào Cài đặt -> Điện thoại -> Bị chặn.

Kiểm tra danh sách số điện thoại bị chặn. Bạn hãy hấn vào nút "Sửa" để xóa số điện thoại bị chặn.

- Cài đặt mạng bị lỗi: Hãy đặt lại cài đặt mạng cho máy bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng.

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 5s.

- Phần mềm của máy bị lỗi: Có thể trong quá trình sử dụng đã có những ứng dụng nào đó được cài đặt không tương thích với máy, khiến cho máy xung đột phần mềm. Trong trường hợp này bạn cần đến thao tác khôi phục cài đặt gốc cho máy, tức là đưa áy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Tuy nhiên bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy. Để thực hiện thì bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

 

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 5s.

- Máy bị lỗi phần cứng: Nếu đã áp dụng tất cả các giải pháp trên mà vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề thì nhiều khả năng là iPhone 5s đã gặp lỗi phần cứng. Lúc này bạn cần nhanh chóng mang máy ra cửa hàng sửa chữa để các nhân viên có kinh nghiệm kiểm tra. Lưu ý là bạn cần chọn cho mình một địa chỉ uy tín để tránh tình trạng chiếc iPhone 5s của mình bị tráo linh kiện.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5s không nhận được cuộc gọi đến. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho iPhone 5s và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc điện thoại của mình.

Gợi ý cho bạn