Thay camera cho iPhone và những điều cần biết

Lượt xem: 2795

Những điều cần biết khi cần thay camera cho điện thoại iPhone

iPhone sở hữu camera được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Không chạy theo cuộc đua về chấm so với các điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay. Chiếc điện thoại chụp hình tốt nhất trong dòng iPhone chính là iPhone 6 Plus với camera 8.0mpx. Camera chất lượng cao được tích hợp nhiều công nghệ tối ưu xử lý và cho ra hình ảnh với chất lượng cao. Chính vì sở hữu một chiếc camera mạnh mẽ với cấu tạo phức tạp khi bị hỏng hóc cần phải thay thế sẽ rất phức tạp. Vậy khi nào cần thay Camera cho iPhone và thay ở đâu và như thế nào?

Thông thường khi không mở được camera, hoặc mở camera lên gặp hiện tượng màn hình đen thui là không ít người dùng nghĩ ngay đến việc camera bị hỏng. Hãy nhớ là hoạt động trên máy của camera không chỉ nhờ các phần cứng máy ảnh mà bao gồm các phần mềm khác. Trước tiên hãy kiểm tra nguyên ngân gây ra trục trặc ở máy ảnh là do từ phần cứng hay phần mềm. Trước tiên bạn nên nhớ xem mình có mới cài lại Firmware hay các phần mềm có tính chất gây xung đột đối với camera( như là cài nhiều ứng dụng chụp ảnh tương tự nhau…). Để chắc chắn hãy restore máy về bản FW cũ, restore/ reset lại máy xem lỗi có thể được khắc phục. Nếu không khắc phục được hoặc máy bị vỡ hỏng do tác động ngoại lực như và đập máy, làm rơi vỡ phần camera của iPhone có thể mang ra cửa hàng nhờ sự giúp đỡ của thợ kĩ thuật

Giá thay camera giao động từ 180 nghìn đến 600 nghìn hoặc hơn một chút cho iPhone 3GS đến iPhone 5S hiện nay. Mức giá trên còn tùy thuộc vào dòng máy và xuất xứ của phụ kiện thay thế, thời gian bảo hành. Bạn nên đến các cửa hàng kỹ thuật, chăm sóc khách hàng chính hãng của Apple để có thể thay thế bằng các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cao. Camera thay thế thường được bảo hành từ 1-3 tháng.

Vậy người ta sẽ thay camera cho điện thoại của bạn như thế nào tham khảo video dưới đây để có chút kiến thức khi quan sát thợ sửa máy cho bạn nhé.

 

Thay camera cho iPhone hay bất cứ thay thế nào khác phải động chạm đến phần cững máy cần hết sức hạn chế, bởi vì mỗi lần thay thế, như bạn cũng thấy ở trên đều phải tháo toàn bộ màn hình trước và linh kiện ở sau. Khi lắp lại dù có cẩn thận mấy đi chăng nữa, cũng sẽ ảnh hưởng không nhoe tới kết cấu máy. Không những thế chưa kể những lỗi thiếu sót khi tháo lắp, sẽ dẫn đến những hậu quả không nhìn thấy ngay được nhưng có thể gây ra lỗi máy bất cứ lúc nào. Không những vậy, nhiều khi không tìm kiếm được một địa chỉ uy tín để thay thế bạn có nguy cơ gặp phải những cửa hàng không sử dụng đồ chính hãng để thay cho khách. Hầu hết các sản phẩm thường chỉ được bảo hành trong vòng 1 tháng hoặc một số nơi có thể lên đến 3 tháng. Tuy nhiên lời khuyên tốt nhất là hãy chọn những địa chỉ là cửa hàng chăm sóc khách hàng chính hãng, cửa hàng của người quen và họ đảm bảo được chất lượng phụ kiện thay thế cũng như tay nghề của thợ kĩ thuật.

Một số địa chỉ thay Camera cho iPhone uy tín bạn có thể tham khảo dưới đây:

+ Cửa hàng ủy quyền Apple tại Việt Nam vào trang locate.apple.com, tại góc trên cùng bên phải màn hình bạn chọn vào Vietnam. Tại đây bạn chọn mục Service để tìm các cửa hàng dịch vụ bảo hành và kĩ thuật của Apple trên toàn quốc.

Bạn có thể tìm thấy các địa chỉ gần mình nhất.

+ Các cửa hàng, trung tâm điện máy lớn gần nơi mình sinh sống

Nếu quanh khu vực của bạn không có các trung tâm bảo trì như trên bạn có thể ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín để thay camera cho iPhone. Trong quá trình sử dụng cố gắng tránh để cho máy nằm trong môi trường quá nóng, tránh va đập máy để bảo về máy, camera cũng như nhiều bộ phận khác.

Gợi ý cho bạn