Thay nút Power cho iPhone với những nguyên nhân bị hỏng

Lượt xem: 5873

Sửa chữa và thay thế nút Power cho iPhone

Đối với nhiều người dùng iPhone thì sau một thời gian sử dụng thường gặp phải tình trạng nút Power (phím Nguồn) bị nhờn hoặc không hoạt động. Điều này mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến các chức năng khác của máy song lại gây bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay việc thay nút Power cho iPhone là một thủ thuật rất đơn giản cho nên người dùng không cần quá lo lắng nếu điện thoại của mình gặp phải tình trạng này.

Với cách thiết kế mang nhiều nét tương đồng, ngay từ thế hệ iPhone đầu tiên cho đến thế hệ iPhone mới nhất, các nhà sản xuất Apple đều trung thành với việc bố trí nút Power cho iPhone ở góc phải, cạnh trên của máy. Việc bố trí như vậy mang đến sự hợp lý cho vẻ ngoài cả iPhone và  tiện lợi khi sử dụng. 

Nhưng cũng chính vì cách bố trí nút Nguồn như vậy nên người dùng iPhone thường sử dụng Power như một cách tắt máy nhanh nhất. Với tần suất làm việc nhiều và thường xuyên dẫn đến việc nút Power dễ bị lún và tiếp xúc kém. Thêm vào đó là sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường và thời gian. Quá trình sử dụng lâu ngày khiến cho bụi nút Nguồn bị bám bụi hoặc bị oxy hóa khiến cho phím thường bị cứng, mất độ nhạy. Trong trường hợp này, người dùng chỉ cần vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ, nhẹ nhàng thì nút Power sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Trong một vài trường hợp khác, nút Power  hoạt động thiếu trơn tru là lỗi thuộc về nhà sản xuất. Cụ thể là ở thế hệ iPhone 5. Rất nhiều người dùng đã đồng loạt phản ảnh tình trạng hoạt động không ổn định của nút Nguồn, khiến cho hoojo không thể tắt máy/ mở máy theo cách thông thường. Do đó hãng đã có thông báo chính thức với những máy được sản xuất trước thời điểm tháng 3.2014 và đủ điều kiện, Apple sẽ có dịch vụ miễn phí để khắc phục lỗi này. 

Ở trường hợp xấu nhất, iPhone của người dùng bị rơi nước, va đập dẫn tới việc nút Power bị liệt, không thể hoạt động thì người dùng nên mang điện thoại các cửa hàng uy tín để kiểm tra và có phương án sửa chữa, thay thế hợp lý. Một lưu ý đặc biệt cho người dùng là không nên tự ý mở máy để kiểm tra, bởi lẽ máy rất dễ phát sinh những lỗi khác khi có sự can thiệp thiếu chuyên môn. Và việc thay nút Power cho iPhone là một thao tác khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Ở những cửa hàng chuyên nghiệp, người dùng chỉ phải đợi khoảng 30 phút để các nhân viên kỹ thuật thay mới nút Power chính hãng cho điện thoại của bạn.

Như vậy là trong khuôn khổ bài viết nhỏ này chúng tôi đã đề cập đến các nguyên nhân và hướng dẫn người dùng trong việc thay nút Power cho iPhone. Hy vọng qua đây, người dùng có thêm những kiến thức bổ ích để có thể tự khắc phục nếu  điện thoại của mình gặp phải lỗi trên. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn