Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Lượt xem: 2015

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Vì mục đích cá nhân nào đó hoặc do không còn hứng thú với các sản phẩm iPhone của Apple, bạn muốn chuyển danh bạ iPhone sang Android. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu các thao tác thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả. Bài viết sẽ gợi ý cho các bạn các cách thực hiện cho việc này. Mời các bạn tham khảo để thực hiện theo nhé.

Theo tổng hợp từ trang Android Authority, có 4 cách thực hiện để giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi danh bạ điện thoại từ smartphone iPhone sang smartphone chạy Android:

1. Thực hiện thủ công bằng tay

- Danh bạ (Contacts) trên iPhone có chức năng chia sẻ một số điện thoại liên lạc cho một thiết bị khác. Chúng ta có thể thực hiện thủ công bằng cách mở ứng dụng Danh bạ và chọn một số liên lạc nào đó cần chuyển thông qua email hoặc tin nhắn.

Chuyển một số điện thoại liên lạc từ iPhone sang Android bằng tin nhắn hay email

- Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể chuyển một số liên lạc/1 lần. Vì thế bạn không thể thực hiện bằng tay nếu danh bạ liên lạc trong điện thoại của bạn quá dài.

2. Thông qua ứng dụng iTunes

- Bạn có thể kết nối với máy vi tính có cài iTunes và kết nối Internet để để đồng bộ danh bạ trên iPhone với tài khoản Google của mình.

Đồng bộ danh bạ trên iPhone sang Android bằng iTunes trên PC

- Cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động iTunes trên máy tính của bạn.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính.

Bước 3: Thiết bị iPhone sẽ xuất hiện trong iTunes -> bấm chuột vào để mở trang tóm tắt của thiết bị (device's summary​).

Bước 4: Nhấp vào tab Thông tin (Info).

Bước 5: Chọn vào ô "Đồng bộ hóa liên lạc với" (Sync Contacts With) và chọn "Google Contacts" từ menu thả xuống.

Bước 6: Đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 7: Sau đó nhấp vào Apply (Áp dụng) -> iTunes sẽ đồng bộ các số liên lạc hiện có từ iPhone vào tài khoản Google của bạn.

Bước 8: Vào điện thoại Android của bạn -> Cài đặt -> Tài khoản và đồng bộ -> nhập tài khoản vừa đăng nhập trên iTunes vào (tài khoản này đã có sẵn trên điện thoại Android trước đó) -> đồng bộ danh bạ​.

3. Thông qua tài khoản iCloud

- Nếu bạn đã có tài khoản iCloud trên iPhone thì danh bạ điện thoại có thể được sao lưu trên iCloud. Do đó, bạn chỉ việc xuất danh bạ liên lạc vào một tập tin có thể được nhập trực tiếp vào chiếc điện thoại Android hoặc gián tiếp thông qua Google Contacts.

Dùng iCloud để chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại Android

- Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trên máy tính, gõ địa chỉ https://www.icloud.com vào trình duyệt web và đăng nhập bằng tài khoản iCloud của bạn (đã có trên iPhone trước đó).

Bước 2: Nhấp vào Liên hệ (Contacts) -> danh sách các số liên lạc trên iPhone sẽ hiện ra.

Bước 3: Chọn một hoặc nhiều số liên lạc mà bạn muốn xuất sang điện thoại Android.

Bước 4: Nhấp vào biểu tượng bánh xe (có hình răng cưa) ở bên dưới góc trái -> chọn vCard xuất ra(Export vCard).

Bước 5: Máy tính của bạn sẽ tải về một tập tin VCF có chứa các số liên lạc được xuất ra.

Bước 6: Nhập tập tin VCF này trên Google Contacts hoặc sao chép tập tin VCF thẳng vào bộ nhớ điện thoại Android (thư mục sdcard) -> Mở ứng dụng danh bạ trên Android và import vào.

4. Thông qua ứng dụng bên ngoài

- Có nhiều ứng dụng cũng cho phép người dùng sao lưu danh bạ trên iPhone một cách hiệu quả. My Contacts Backup cho iOS là một ứng dụng có khả năng thực hiện tác vụ đó rất hiệu quả. Ứng dụng này cho phép bạn sao lưu và chuyển số liên lạc của bạn từ iPhone sang Android mà không cần kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Contacts Backup từ App Store.

Bước 2: Khởi động ứng dụng -> chọn Sao lưu (Backup)

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu danh bạ -> nhấp vào nút Email để đính kèm tập tin VCF vào một lá thư email.

Bước 4: Gửi email có đính kèm tập tin VCF vào tài khoản Gmail của bạn.

Bước 5: Trên điện thoại Android -> Mở ứng dụng danh bạ và import vào (từ email có đính kèm file VCF trên).

- Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các ứng dụng hiệu quả khác giúp sao lưu danh bạ và chuyển từ iPhone sang điện thoại Android, trong đó có ứng dụng rất tiện lợi và thú vị là Bump. Với Bump, bạn có thể chia sẻ số liên lạc và các file khác bằng cách "chạm" hai thiết bị iPhone và Android với nhau. Đối với ứng dụng này, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm trên cả hai thiết bị, đồng thời kết nối Internet. Bump là ứng dụng rất hay, chạy được trên cả Android lẫn iOS, cho phép chuyển danh bạ, ảnh, file... giữa các máy cùng cài Bump​ với nhau.

Trên đây là 4 cách thực hiện đồng bộ và chuyển danh bạ từ điện thoại iPhone sang máy chạy Android. Các cách đều có ưu và nhược điểm nhưng đều có thể thực hiện thành công, đặc biệt là cách sử dụng ứng dụng sẽ đem lại sự nhanh chóng trong thao tác thực hiện. Hi vọng thông tin từ bài viết sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng chuyển đổi danh bạ từ iPhone sang Android. Chúc các bạn thực hiện thành công và hiệu quả.

Gợi ý cho bạn