Một số cách khắc phục iPhone 4S bị nóng hiệu quả nhất

Lượt xem: 12456

Khi iPhone 4S bị nóng phải làm gì?

iPhone 4S là chiếc Smartphone cao cấp của Apple chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS, mặc dù thế nhưng đôi lúc nó cũng không tránh khỏi việc gặp lỗi. Gần đây có nhiều người dùng cho thấy iPhone 4S của họ có hiện tượng máy bị nóng khiến người dùng rất hoang mang. Vậy lỗi này xảy ra như thế nào và phải làm gì để khắc phục iPhone 4S bị nóng.


Hiện tượng iPhone bị nóng máy xảy ra rất phổ biến đặc biệt ở dòng iPhone 4 và 4S và nếu như bạn tiếp tục sử dụng máy khi hiện tượng này xảy ra thì Pin rất dễ bị nóng theo gây tình trạng sụt pin rất nhanh. iPhone 4S của bạn có thể bị nóng trong một số tình huống sau:

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn unlock iPhone 4s iOS 8 bằng sim ghép

 

1. Khi bạn sử dụng 3G quá lâu

Sở dĩ khi xài 3G để vào Internet quá lâu bạn sẽ thấy thân máy iPhone 4S đang nóng dần lên là bởi vì khi hoạt động liên tục sẽ khiến Chip 3g trên Main có chiều hướng nóng lên gây nóng máy. Do đó khi máy có hiện tượng nóng lên thì bạn nên tắt 3G một vài phút cho máy nghỉ hoặc chuyển qua sử dụng Wifi. 

 

Nên tắt 3G khi máy có hiện tượng nóng

 

Một lời khuyên cho người dùng iPhone là khi bạn đang sử dụng điện thoại trong môi trường có sóng Wifi thì nên sử dụng Wifi và chỉ sử dụng 3G khi thực sự cần thiết, điều này sẽ có lợi cho iPhone của bạn rất nhiều.

2. Khi chơi Game

Điều này hoàn toàn là dễ hiểu đặc biệt là khi bạn chạy những Game có đồ họa nặng, dù cho bạn có sử dụng điện thoại hay bất cứ một thiết bị nào để chơi game đi chăng nữa thì sau một thời gian máy sẽ nóng lên bởi khi đó CPU sẽ hoạt động với công suất tối đa nên gây ra hiện tượng nóng máy. Do đó bạn nên để máy nghỉ một thời gian trong quá trình chơi game hoặc tắt hết các ứng dụng khác trong khi chơi Game để tránh tối đa hiện tượng này.

3. Do Pin của máy

 

Pin cũng là nguyên nhân gây nóng máy

 

Một nguyên nhân khác nữa cũng khiến cho iPhone 4S có hiện tượng nóng máy đó chính là do iPhone 4S của bạn bị hư Pin, do đó, khi sạc Pin máy sẽ có hiện tượng nóng Pin dẫn tới máy nóng theo. Ngoài ra nếu bạn sử dụng sạc không chính hãng của Apple cũng rất dễ gây ra tình trạng này. Do đó bạn nên thay Pin cũng như dây sạc khi những linh kiện này bị hư để hạn chế tối đa tình trạng máy bị nóng.

Ngoài những nguyên nhân trên ra thì máy còn có thể bị nóng bởi một số nguyên nhân khác mà không thể xác định được. Do đó, khi iPhone 4S của bạn có hiện tượng nóng máy mà những nguyên nhân trên đều không dẫn tới tình trạng này thì bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành để kiểm tra xác định rõ nguyên nhân gây nóng máy để có những biện pháp xử lí kịp thời.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang iPhone 4S của mình tới Trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra và khắc phục iPhone 4S bị nóng. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn