Nguyên nhân gì khiến iPhone 6s bị nóng máy liên tục?

Lượt xem: 2242

iPhone 6s bị nóng máy

iPhone 6s là chiếc smartphone có hiệu năng rất tốt. Do đó đôi khi người dùng sử dụng chiếc máy này quá mức, dẫn đến hiện tượng iPhone 6s bị nóng máy.

Ra mắt hồi tháng 9/2015 vừa qua,iPhone 6s được Apple trang bị những cải tiến đáng kể về cấu hình so với người tiền nhiệm iPhone 6. Cụ thể, vi xử lý của máy được nâng cấp lên Apple A9 tốc độ 1.84 GHz (trên iPhone 6 là Apple A8 tốc độ 1.4 GHz), RAM được nâng gấp đôi lên thành 2 GB, chip đồ họa PowerVR GT7600 sáu lõi (thay vì PowerVR GX6450 bốn lõi). Bên cạnh đó, iPhone 6s còn được nâng cấp độ phân giải camera lên 12 MP và trang bị thêm tính năng cảm ứng lực 3D Touch rất thông minh, theo đó máy sẽ phản hồi những thao tác khác nhau tùy theo lực nhấn mạnh hay nhẹ của người dùng.

iPhone 6s được trang bị tính năng cảm ứng lực 3D Touch rất hữu ích.

Những chiếc iPhone từ lâu nay vẫn luôn gây ấn tượng với hiệu năng mạnh mẽ dù không có cấu hình cao do hệ điều hành iOS tối ưu phần cứng cực tốt. Do đó, với sự nâng cấp đáng kể về cấu hình, cộng với nền tảng hệ điều hành iOS ưu việt vốn có, iPhone 6s mang lại trải nghiệm cực kỳ ấn tượng. Những thao tác lướt chạm, mở ứng dụng, lướt web, chơi game… đều được iPhone 6s thực thi với sự mượt mà và tốc độ nhanh chóng đến kinh ngạc.

Cùng với iPhone 6s Plus, iPhone 6s đứng đầu tại bảng xếp hạng những smartphone có điểm hiệu năng mạnh nhất trên ứng dụng Antutu.

Tuy nhiên, cũng chính vì iPhone 6s có hiệu năng quá tốt mà đôi khi người dùng quá lạm dụng việc thao tác với máy. Họ có thể lướt web, xem phim hay chơi game 3D nặng trong hàng giờ đồng hồ, dẫn đến việc máy bị nóng lên nhanh chóng ở mặt lưng. Việc máy nhanh nóng sẽ tác động xấu đến những linh kiện bên trong, từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vì vậy, người dùng cần sử dụng máy với cường độ hợp lý để tránh tình trạng này.

Ngoài ra, iPhone 6s bị nóng còn có thể do những nguyên nhân khác như: vừa sạc vừa sử dụng máy, sử dụng máy ngoài trời nắng, máy bị lỗi phần mềm, hoặc pin của máy bị hỏng. Đối với những nguyên nhân do hành vi sử dụng hoặc do phần mềm, người dùng có thể dễ dàng tự điều chỉnh cách sử dụng hoặc cài đặt lại phần mềm để khắc phục. Tuy nhiên đối với trường hợp pin của máy bị hỏng thì gần như là bạn không thể tự giải quyết mà phải nhanh chóng mang iPhone 6s ra cửa hàng để được tiến hành thay thế một viên pin mới.

Pin bị hỏng là một trong số những nguyên nhân khiến iPhone 6s nhanh nóng.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin liên quan đến hiện tượng iPhone 6s bị nóng máy. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc iPhone 6s của mình.

>> Tin tức liên quan: Mặt kính iPhone bị cong

Gợi ý cho bạn