Sửa iPad 2 bị hao pin khi nâng cấp lên iOS 8

Lượt xem: 1641

Sửa iPad 2 bị hao pin khi nâng cấp lên iOS 8 

Chiếc iPad 2 của bạn có hiện tượng bị hao pin rất nhanh sau khi bạn thực hiện nâng cấp cho iPad của mình lên hệ điều hành iOS 8? Điều này gây rất nhiều khó khăn cho bạn trong qúa trình sử dụng vì pin là nguồn cung cấp năng lượng để cho máy có thể hoạt đông được. Và bạn đang không biết phải làm thế nào để sửa iPad 2 bị hao pin khi nâng cấp lên iOS 8?

Sửa iPad 2 bị hao pin iOS 8

1. Nguyên nhân iPad 2 lên iOS 8 bị hao pin

iPad 2 sau khi nâng cấp lên iOS 8 bị hao pin có thể do một số nguyên nhân sau:

- Do hệ điều hành iOS 8 có nhiều tính năng hơn so với hệ điều hành tiền nhiệm, nên người sử dụng sử dụng nhiều hơn so với bình thường khiến iPad 2 bị hao pin.

- Do các ứng dụng và dịch vụ khác từ bên thứ ba.

2. Mẹo giúp giảm hao pin cho iPad 2 chạy iOS 8

Bạn có thể thực hiện một số tùy chỉnh sau để giảm độ hao pin cho iPad:

-  Việc đầu tiên là bạn cần làm đó là tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao pin trên iPad thông qua các ứng dụng: Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage.

- Tắt một số tính năng hệ thống không cần thiết như:

+ Tính năng làm mới ứng dụng:  truy cập vào mục Settings -> chọn General -> Background App Refresh và thực hiện tắt các ứng dụng không cần thiết.

+ Tính năng tự động cập nhật và tải ứng dụng:  cũng tại mục Settings -> iTunes & App Store rồi tắt các mục trong nhóm Automatic Download, tắt tùy chọn Use Cellular Data.

+ Ngoài ra bạn cũng nên tắt chức năng định vị : vào Settings -> Privacy -> Location Service -> Share My Location (chuyển sang chế độ tắt ON> OFF)

Tắt tính năng định vị để tiết kiệm pin cho iPad 2

- Người dùng cũng lưu ý tắt hết các tính năng như Bluetooth, wifi, hay 3G để tiết kiệm pin cho iPad.

Tắt wifi, 3g,... khi không sử dụng

- Hình nền động là một trong như những thủ phạm gây hao pin của máy. Vì vậy, thay vì dùng hình nền động bạn nên sử dụng màn hình được mặc định sẵn để tiết kiệm pin cho iPad.

Một cách đơn giản nữa đó là để độ sáng màn hình ở mức độ vừa phải.

Gợi ý cho bạn