Cách fix iPhone 6s thường xuyên bị treo táo

Lượt xem: 2649

iPhone 6s bị treo táo

iPhone 6s là smartphone hàng đầu trên thị trường hiện nay với thiết kế đẹp và hiệu năng tốt. Tuy nhiên đôi khi chiếc smartphone này gặp phải hiện tượng iPhone 6s bị treo táo. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Nguyên nhân iPhone 6s bị treo táo

iPhone 6s bị treo táo thường là do sự cố trong quá trình cập nhật hệ điều hành (rớt mạng chẳng hạn), do người dùng cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích với máy, đặc biệt là đối với những chiếc iPhone 6s đã jailbreak thì thường cài đặt thông qua Cydia, đây là kho ứng dụng không có sự kiểm định an toàn từ Apple. Có rất nhiều những ứng dụng không rõ nguồn gốc, thậm chí có thể chứa mã độc ở kho ứng dụng này, và khi người dùng cài đặt một trong số đó sẽ khiến cho phần mềm của máy bị xung đột dẫn đến hiện tượng treo táo.

Giải pháp khắc phục iPhone 6s bị treo táo

Để giải quyết tình trạng iPhone 6s bị treo táo, người dùng có thể áp dụng những phương pháp sau:

Cách 1: Hard reset máy bằng phím cứng

Bạn hãy nhấn giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn cho đến khi màn hình tắt đi. Sau đó nhấn giữ trở lại nút nguồn để bật máy.

Cách 2: Restore lại máy bằng iTunes

- Kết nối iPhone 6s với máy tính, mở chương trình iTunes.

- Chọn Back Up Now. Chờ một lúc để quá trình khôi phục hoàn tất.

- Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục, bạn có thể đồng bộ dữ liệu của mình bằng cách chọn Restore Backup.

- Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang bật tính năng Find my iPhone trên máy, bạn sẽ thấy lỗi như hình dưới đây. Bạn hãy nhấn OK.

- Để tắt tính năng Find my iPhone, bạn hãy truy cập trang web www.icloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình.

- Sau đó, bạn nhấn vào Find my iPhone, chọn All Devices.

- Tại mục All Devices, bạn chọn chiếc iPhone của mình và nhấn Remove From Account.

- Cuối cùng bạn nhấn Remove để hoàn tất thao tác tắt Find my iPhone.

Sau khi tắt Find my iPhone, bạn chọn Select Restore Backup, chọn bản sao lưu mà mình cần rồi nhấn Restore. Việc khôi phục thiết bị nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng của bản Backup, thông thường là từ 20 phút đến hơn một tiếng.

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn cho các bạn cách xử lý trong trường hợp iPhone 6s bị treo táo. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho iPhone 6s và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

>> Tin tức liên quan: Thay màn hình iPhone 6s chính hãng

Gợi ý cho bạn