Cách sao lưu danh bạ từ iPhone sang iCloud

Lượt xem: 3043

Cách sao lưu danh bạ từ iPhone sang iCloud

Kể từ iOS 5, Apple đã tích hợp vào hệ điều hành của mình công cụ iCloud với nhiều tính năng rất hữu ích, mà một trong số đó là sao lưu danh bạ từ iPhone.

Đối với một người dùng điện thoại di động thì danh bạ là một trong những dữ liệu quan trọng nhất. Bởi vì ai cũng có rất nhiều bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũng như đối tác cần phải lưu số điện thoại để tiện liên lạc, trao đổi. Nhớ trong đầu thì chắc chắn là không thể, ghi ra giấy lại quá mất thời gian, chính vì vậy mà khi công nghệ phát triển, các công cụ sao lưu danh bạ cũng liên tục ra đời nhằm giúp người dùng dễ dàng lưu trữ thông tin danh bạ của mình, từ đó dễ dàng đồng bộ trong những trường hợp mua máy mới hay chẳng may làm mất máy.

Để có thể sao lưu danh bạ từ iPhone, bạn thực hiện các bước như sau:

- Đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản Apple ID. Bạn truy cập vào địa chỉ https://appleid.apple.com để tạo cho mình một tài khoản theo hướng dẫn của Apple.

Nhấn chọn Create an Apple ID để tiến hành tạo tài khoản.

- Kế đến, trên iPhone, bạn vào phần Settings, chọn iCloud và gạt mục Contacts sang on để bật tính năng đồng bộ danh bạ từ iPhone lên iCloud.

- Lúc này tính năng sao lưu danh bạ đã được kích hoạt. Sau đó, bạn truy cập vào địa chỉ www.iCloud.com, đăng nhập tài khoản Apple ID của mình vào rồi chọn biểu tượng Contacts nếu muốn thêm mới hay chỉnh sửa danh bạ. Mọi thao tác cập nhật của bạn sẽ được tự động đồng bộ lên iPhone nếu máy được kết nối mạng Internet.

Ngoài việc sao lưu danh bạ, iCloud còn có thể sao lưu được rất nhiều những dữ liệu khác của người dùng như email, lịch, ghi chú… Đồng thời nó còn là một công cụ bảo mật hữu hiệu trong trường hợp người dùng chẳng may làm mất máy.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách sao lưu danh bạ từ iPhone sang iCloud. Hi vọng là những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng sao lưu lại danh bạ trên chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn