Tự sửa iPhone không sạc được đơn giản nhất.

Lượt xem: 1816

Sửa iPhone không sạc được

Trong lúc cắm sạc sau một thời gian bạn phát hiện chiếc điện thoại iPhone của mình không sạc được pin. Lúc này bạn cần một số giải pháp giúp sửa iPhone không sạc được.

 

Sau một thời gian sử dụng điện thoại iPhone thường vướng lỗi không sạc được pin
 

1. Hãy kiểm tra lại bộ sạc đi kèm iPhoneLời khuyên chân thành là người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple cho chiếc điện thoại iPhone


Bạn cần biết rằng Apple rất khó khăn trong việc trang bị các phụ kiện đi kèm với chiếc điện thoại. Nếu bạn dùng bộ sạc gồm cáp và củ sạc không chính hãng thì sẽ đem lại nhiều phiền phức cho bạn. Cho nên cách hãy sắm cho mình một bộ sạc chính hãng là giải pháp tốt nhất. Ngoài ra, nếu iPhone không sạc được, hãy kiểm tra xem cable sạc hay củ sạc có vấn đề gì hay không, có thể là cáp bị đứt hay củ sạc bị hư, lúc này thì bạn cần sắm phụ kiện chính hãng mới cho chiếc điện thoại của mình rồi.


2. Reset lại chiếc điện thoại iPhone của bạn
 


Reset lại iPhone sẽ giúp khắc phục tình trạng máy không sạc được pin

 

Nếu đã kiểm tra iPhone không sạc được không phải do lỗi từ phụ kiện đi kèm, thì cách tiếp theo là bạn nên Reset lại máy.
Trước khi Reset máy, bạn nên chắc rằng mình đã tiến hành sao lưu dữ liệu. Sau đó vào Setting > chọn General > chọn Reset rồi chọn 'Erase All Content and Setting". Sau đó nhập mã PIN nếu có yêu cầu xác thực và chờ trong vài phút để quá trình Reset hoàn tất.


3. Vệ sinh cổng sạc của iPhone
 


Cổng sạc của iPhone thường bị bụi bám bẩn sau một thời gian dài sử dụng làm cho máy không sạc được

 

Một thời gian sau khi sử dụng, chắc chắn rằng nhiều bộ phận trên chiếc điện thoại iPhone sẽ bị bụi bám bẩn, và cổng sạc của máy cũng không là ngoại lệ. Cổng sạc lâu ngày bị bụi bám bẩn là nguyên nhân làm cho iPhone không sạc được pin. Hãy chuẩn bị một chiếc bàn chải đánh răng lông mềm đã được làm ẩm bằng cách nhúng qua nước, lưu ý là không nên làm ẩm bàn chải quá mức. Dùng bàn chải đã làm ẩm chải cổng sạc từ bên này sang bên kia và từ trong ra ngoài. Sau khi hoàn thành thì hãy cắm sạc và quan sát xem có sạc được không. 


Nếu vẫn không khắc phục được, cách tốt nhất là nên mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa có uy tín. Có thể trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại iPhone của bạn phần kết nối sạc bị cong hoặc bị ăn mòn theo thời gian,... Đây là lúc bạn cần tìm đến các chuyên gia chuyên sửa chữa các sản phẩm của Apple để khắc phục.

Gợi ý cho bạn