Cách restore iPhone 4, 4s, 5, 5s iOS 7

Lượt xem: 2422

Cách restore iPhone 4, 4s, 5, 5s iOS 7 theo hướng dẫn Apple

Nếu iPhone gặp phải tình trạng bị lỗi, bị treo máy, cách tốt nhất là bạn restore lại bản backup mới nhất để điện thoại trở lại ổn định, vậy cách restore iPhone 4, 4S, 5, 5S iOS 7 như thế nào.

Hướng dẫn restore iPhone 4, 4,5, 5s... chạy iOS 7

1. Restore iPhone có lợi gì

- Restore cho điện thoại iPhone sẽ rất cần thiết cho một số trường hợp điện thoại iPhone bị lỗi phần mềm. Lúc này  thì restore lại thiết bị thì sẽ hết lỗi.

- Đối với một số chiếc iPhone đã  bị jaibreak muốn nâng lên hệ điều hành iOS mới hơn thì các bạn chú ý không nhấn nút Update mà thực hiện nhấn nút Restore.

- Ngoài ra bạn cũng nên Restore lại cho điện thoại iPhone của mình sau  khi đã sử dụng một thời gian, cách làm này cũng giống như một cách dọn dẹp cho điện thoại iPhone đó là điều nhà sản xuất Apple khuyên bạn nên làm. Sau đây là cách Restore chung cho tất cả các dòng iPhone.

2. Cách restore iPhone 4, 4s, 5, 5s iOS 7 theo đúng cách Apple

- Để Restore cho những chiếc điện thoại iPhone 5s, 5 ... ta cần chuẩn bị:

+ Một chiếc máy tính chạy hệ điều hành windows hay Mac OS.

+ Máy tính đó đã được cài sẵn phần mềm iTunes mới nhất tải về từ nguồn Apple.com.

+ Một sợi dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính, dây USB đó có thể là dây sạc của điện thoại iPhone . Chỉ cần tháo củ sạc ra thì dây còn lại là đầu kết nối USB, một lưu ý là tuyệt đối không dùng dây sạc lô để sạc điện thoại iPhone và hệ điều hành iOS 7 cũng không kết nối điện thoại  iPhone với máy tính bằng sạc lô mà nhất định phải là dây sạc chính hãng của Apple.

- Tiến hành restore iPhone của bạn

+ Đầu tiên, bạn phải thực hiện sao lưu dữ liệu của bạn với phần mềm iTunes trước vì sau quá trình Restore điện thoại của bạn sẽ mất hết dữ liệu  như danh bạ, hình ảnh ,nhạc,game....

+ Sau đó kết nối máy tính với iTunes bằng cách cắm dây USB vào máy tình và điện thoại iPhone sau đó mở phần mềm iTunes lên bạn sẽ thấy xuất hiện như hình thực hiện nhấn vào chọn tên iPhone bên góc trái màn hình sau đó nhấn nút Back up now.

Cần phải backup dữ liệu trước khi thực hiện

+ Sau khi sao lưu xong bạn sẽ có 2 lựa chọn khi restore iPhone của mình

1. Sau khi tiến hành Restore, nếu muốn máy chạy hệ điều hành bạn muốn thì bạn phải tải về phiên bản firmware về từ các nguồn khác, vì Apple đã khóa hết các bản hệ điều hành cũ chỉ có hệ điều hành 7.0.6 và hệ điều hành 7.1 vì vậy bạn có thể đến các nguồn khác để tải.

2. Có thể cho điện thoại iPhone chạy hệ điều hành mới nhất của Apple bằng cách, bạn không cần tải firmware về mà để trong quá trình Restore điện thoại iPhone iTunes tự tải về.

+ Tiến hành Restore: đưa máy về chế độ DFU mode để tránh gặp lỗi khi Restore bằng cách: vẫn kết nối điện thoại iPhone với phần mềm iTunes sau đó nhấn giữ đồng thời nút Home + và nút nguồn trong khoảng 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra và vẫn giữ nút Home đến khi nào iTunes hiện ra bảng thông báo iPhone đã về DFU mode.

+ Tiếp theo nhấn nút để Restore, bạn sẽ có hai cách lựa chọn đó là tải về hay không tải về bản firmware. Nếu muốn sau khi Restore iPhone của bạn chạy hệ điều hành mới nhất thì bạn phải chờ. Còn nếu bạn đã tải về bản firmware mình cần thì chỉ cần thực hiện nhấn giữ nút Shift ở bàn phím đồng thời bấm nút Restore trên phần mềm iTunes sau đó màn hình sẽ hiện ra một bảng thông báo cho phép bạn chọn đến nơi chứa frimware bạn cần , tiếp tục ấn chọn OK và chờ.

Restore ở chế độ DFU mode để tránh gặp lỗi.

- Sau khi thực hiện xong các bước trên khi nào máy tự khởi động lại là quá trình Restore đã thành công và lúc này bạn có thể sử dụng iPhone của mình với hệ điều hành mình muốn và phần mềm của máy sẽ như mới. Cuối cùng bạn sync dữ liệu của iTunes vào lại điện thoại iPhone là xong. Thật đơn giản phải không các bạn, chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn